HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ KHÁNH HỢP TÍCH CỰC THAM GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

Thứ sáu - 03/11/2023 04:41
Phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", thời gian qua, cán bộ, hội viên cựu chiến binh xã Khánh Hợp đã tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, đời sống vật chất, tinh thần của hội viên từng bước được nâng lên.
Hội CCB xã Khánh Hợp học tập Nghi Quyết Đại hội CCB Việt Nam khóa VII
 Trong những năm qua, ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Hội Cựu chiến binh (CCB) là củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh toàn diện để mỗi hội viên CCB luôn kiên định, vững vàng, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", Hội CCB xã Khánh Hợp đã tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nêu cao gương sáng, hiến kế, hiến công, luôn đi đầu, tạo ra sức lan tỏa, niềm tin trong nhân dân để mọi người cùng chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương Khánh Hợp giàu đẹp.

"Đường cờ hội CCB trên các tuyến đường liên xã hôm nay"

Hội CCB xã Khánh Hợp hiện có 671 hội viên, đang tham gia sinh hoạt tại 11 Chi hội, Thực hiện Nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ xã về lãnh đạo xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2023. Hội CCB xã Khánh Hợp đã xây dựng kế hoạch thực hiện gắn với yêu cầu hội viên CCB tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao theo quy định của các cấp. Phát huy sức mạnh của các chi hội trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, hội CCB xã Khánh Hợp đã chỉ đạo các chi hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thông qua các buổi sinh hoạt chi hội tổ chức lồng ghép nêu gương điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế, thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng. Hội đã vận động được nhiều hội viên, nhân dân tự nguyện tham gia hiến đất, hiến công, hiến của để xây dựng các công trình công cộng như: Đường giao thông trong thôn xóm, kênh mương nội đồng phục vụ nhu cầu sản xuất và đi lại của nhân dân, tuyên truyền 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, kết hợp tuyên truyền xây dựng các đề án trong chương trình xây dựng NTM nâng cao của xã: Đề án mô hình nông nghiệp sạch, đề án xây dựng vườn mẫu, công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã, các đề án về phát triển kinh tế …. Qua công tác tuyên truyền vận động, hầu hết cán bộ Hội CCB xã đều thống nhất cao với chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.
Để tham gia thực hiện Chương trình có hiệu quả, Hội CCB xã Khánh Hợp đã gắn phong trào "Chung tay xây dựng NTM nâng cao" với phong trào thi đua CCB gương mẫu, bằng những phong trào, hoạt động sát với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương như tự nguyện hiến đất, đóng góp hàng nghìn ngày công lao động thực hiện các công trình giao thông nông thôn đạt chuẩn nông mới nâng cao, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tham gia giữ gìn an ninh trật tự địa bàn xóm, mô hình cổng trường an toàn giao thông, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh tại hai nhà bia tưởng niệm liệt sỹ ...
Công trình hệ thống đèn hoa và Pano áp phích đường vào trụ sở UBND xã do hội CCB xây dựng

Bên cạnh đó, các hội viên Hội CCB xã cũng luôn nêu cao ý chí tự lực tự cường, không cam chịu đói nghèo, khai thác mọi khả năng, nguồn lực sẵn có để vượt lên khó khăn, cải thiện đời sống cho chính mình và góp phần phát triển kinh tế địa phương. Trong những năm qua, đã xuất hiện nhiều điển hình CCB phát triển sản xuất, làm ăn giỏi, tạo việc làm cho lao động địa phương, là tấm gương, động lực cho nhiều gia đình ở nông thôn học hỏi như: hội viên Nguyễn Quốc Huy, hội viên Nguyễn Đình Hùng xóm Trung Đền với mô hình kinh doanh nhà hàng, mô hình nông nghiệp sạch của hội viên Trần Mạnh Hùng ở xóm Hợp Thắng, mô hình vườn mẫu của hội viên Nguyễn Xuân Vinh ở xóm Thống Nhất, hội viên Nguyễn Tiến Dũng ở xóm Hợp Lợi, hội viên Nguyễn Đình Hồng xóm Hợp Bình với mô hình nuôi trồng thuỷ sản ….
Cán bộ, hội viên đã làm gương đi đầu và tuyên truyền vận động nhân dân tích cực đóng góp xây dựng nông thôn mới nâng cao. Điển hình Hội cựu chiến binh xã Khánh Hợp đã tập trung tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên hội cựu chiến binh trên địa bàn toàn xã và các nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng đường cờ “Hội viên hội cựu chiến binh” trên các tuyến đường của xã với tổng kinh phí xây dựng trên 200 triệu đồng. Đến nay đường cờ hội viên hội cựu chiến binh đã hoàn thành tạo điểm nhấn trên địa bàn xã, công trình “Đường cờ hội viên hội cựu chiến binh” là thể hiện lòng yêu nước và lòng tự hào của dân tộc, màu cờ đỏ tượng trưng cho màu nhiệt huyết cách mạng, màu chiến đấu và chiến thắng, là biểu tượng cho sức mạnh đại đoàn kết toàn nhân dân cùng chung sức, chung lòng xây dựng đất nước, quê hương ngày phồn vinh, giàu đẹp. Đó còn là sự thể hiện lòng tri ân đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha, anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 Đạt được những thành quả trên đó là sự nổ lực của ban chấp hành, ban thường vụ cựu chiến binh xã và toàn thể hội viên hội cựu chiến binh từ các chi hội đã cùng nhau đã cùng nhau tích cực vận động, tuyên truyền kêu gọi mọi sự ủng hộ để xây dựng thành công công trình “đường cờ hội viên hội cựu chiến binh”.
Với ý chí và phẩm chất của người lính "Bộ đội Cụ Hồ", trong thời gian tới, Hội CCB xã Khánh Hợp tiếp tục gương mẫu trong việc đẩy mạnh phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao", tích cực tham gia các cuộc vận động, các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương, góp phần xây dựng và phát triển quê hương Khánh Hợp ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đến nay xã Khánh Hợp đã gần hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao và sẽ cố gắng phấn đấu về đích xã đạt chuẩn NTM nâng cao vào cuối năm 2023./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tất Thắng - Chủ tịch hội CCB

khanhhop